1. Facebook Workplace là gì?

Workplace là ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team. Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

2. Các tính năng của Facebook Workplace hoạt động như thế nào?

Facebook cho biết Workplace được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook, như News Feed, khả năng tạo ra và chia sẻ trong nhóm, các tính năng như Live, Reaction, Search (tìm kiếm), và các bài viết xu hướng, các cuộc trò chuyện,… do đó bạn có thể giao tiếp với các đồng nghiệp trong thời gian thực.

Thậm chí tính năng gọi là Multi-Company Groups, cho phép nhân viên của các tổ chức khác nhau có thể làm việc, cộng tác cùng nhau trong một dự án chung.

Ngoài ra, các công ty có thêm tính năng dành riêng cho Workplace như bảng phân tích, đăng nhập một lần nhiều tài khoản.

3. Sử dụng Facebook Workplace

Đăng nhập:

work-place-1

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn sử dụng Workplace, bạn có thể thiết lập tài khoản bằng cách click chuột vào link mà bạn nhận được trên email.

Để đăng nhập, trên máy tính bạn truy cập [YourCompanyName].facebook.com, hoặc bạn có thể tải ứng dụng dành cho iPhone hoặc Android để truy cập tài khoản của mình.

Group (nhóm):

work-place-2

Workplace cho phép bạn tạo nhóm (group) để thêm bất kỳ một thành viên nào vào nhóm. Trong nhóm bạn có thể tạo một đăng tải mới để bắt đầu cuộc thảo luận, hoặc có thể thêm ảnh, video, hoặc tài liệu cho các thành viên khác trong nhóm. Ngoài ra bạn còn có thể hồi đáp hoặc trả lời lại các bài đăng tải của các thành viên khác trong nhóm.

News Feed:

work-place-3

News Feed là nơi “tập trung” tất cả các cuộc hội thoại từ tất cả các nhóm của bạn, do đó bạn không còn phải lo sợ sẽ bị mất các thông báo mới của công ty, hoặc doanh nghiệp của mình. Cũng giống như New Feed trên phiên bản Facebook “gốc”, trên Facebook Workplace bạn cũng sẽ tìm thấy các bài đăng tải liên quan và các bài đăng tải theo xu hướng.

Following (theo dõi người dùng):

work-place-4

Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi đồng nghiệp để cập nhật các thông tin, đăng tải của họ trên New Feed. Trên trang profile của người dùng mà bạn theo dõi, bạn cũng sẽ nhìn thấy các thông tin về họ và cách làm thế nào để liên lạc, gửi tin nhắn bằng Workchat.

Chat:

work-place-5

Workchat trong Workplace sẽ kết nối bạn với bất kỳ một đồng nghiệp nào. Bạn có thể thực hiện chat 1 người với 1 người hoặc 1 người với nhiều người khác nhau. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ các tập tin, thực hiện cuộc gọi video,.. với các thành viên trong nhóm của mình.

Tel: (+84)937.505.668